3 yếu tố tạo dấu ấn cho dự án sycamore bình dương

Cách Hồ Chí Minh khoảng 30 km về phía Bắc. Bình Dương được coi là một trong những địa phương có thị trường bất động sản năng động nhờ tốc độ phát triển kinh tế xã hội bậc nhất khu vực phía Nam.

 • Nói đến thị trường bất động sản Bình Dương nói chung, dự án sycamore capitaland nói riêng là nói đến một đô thị thông minh, hiện đại, có quy hoạch đồng bộ và phát triển cơ sở hạ tầng, thiết bị xã hội cho vốn đầu tư nước ngoài.

Đại đô thị thông minh hút nhà đầu tư bất động sản

 • Năm 2022, từ New York, Hoa Kỳ, sau ba lần liên tiếp nằm trong top 21 – Smart 21 và vào tốp 7 năm 2021, Vùng thông minh Bình Dương được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) – diễn đàn gồm gần 200 đô thị thông minh thịnh vượng trên thế giới – vinh danh là 1 trong 21 cộng đồng có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu toàn cầu của năm 2022.

 • Đây là minh chứng thành công của quá trình hiện đại hóa phát triển đô thị của Bình Dương. Như vậy, Bình Dương đã đáp ứng 6 tiêu chí: kết nối băng thông rộng, nguồn nhân lực trí tuệ , đổi mới sáng tạo, tiếp cận số, hỗ trợ khuyến khích và phát triển bền vững.
 • Tiến sĩ Phạm Tuấn Anh, Giám đốc văn phòng công nghệ thông minh Bình Dương , cho biết, tỉnh có hệ sinh thái đổi mới và kỹ thuật số phát triển mạnh, hiện đang thúc đẩy sử dụng sạch và tái tạo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào sản xuất; phát triển công nghiệp 4.0 tạo môi trường sống xanh. Nhờ vậy, Bình Dương giống như thỏi nam châm thu hút giới đầu tư bất động sản.
 • Nhiều tập đoàn quốc tế đã góp mặt tại thị trường bất động sản Bình Dương như: Tokyu, GoucoLand, Tập đoàn SP Setia Berhad, AEON… Nhiều chủ đầu tư đã “nhanh chân” phát triển các dự án theo xu hướng đô thị thông minh như: tập đoàn CapitaLand đầu tư hơn 500 triệu USD vào dự án phát triển đô thị thông minh với tổng diện tích 18,9ha tại thành phố mới Bình Dương.

Cực tăng trưởng quan trọng với hạ tầng đồng bộ, bài bản

 • Là địa danh gắn liền với Gia Định – Đồng Nai khi xưa , Bình Dương có lợi thế được bao bọc bởi sông Đồng Nai và sông Sài Gòn, có điều kiện sinh thái đặc biệt nên từ lâu đã được biết đến với hình ảnh nhộn nhịp của sự giao thương và hội tụ. Đầu những năm 90 thế kỷ trước, người dân Bình Dương không nghĩ nơi vốn “thuần nông nghiệp” này lại trở thành một trong những “thủ đô công nghiệp” của cả nước.
 • Tuy nhiên, từ năm 2013, chính quyền tỉnh Bình Dương đã định hướng quy hoạch, xây dựng các khu theo hướng văn minh, hiện đại. Bao gồm có Thành phố mới Bình Dương – Thành phố Thủ Dầu Một, Thành phố Thuận An, Thành phố Dĩ An, Thị Xã Tân Uyên và Thị Xã Bến Cát.

 • Quy hoạch này gắn với các tiêu chí chính xác về cơ sở hạ tầng, tiện ích xã hội, tăng trưởng kinh tế… Giai đoạn 2021-2030, Bình Dương đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 10%/năm; GRDP bình quân đầu người đạt 412 triệu đồng.
 • Bình Dương sẽ phát triển theo mô hình thành phố trung tâm với dân số xấp xỉ 5 triệu người, trở thành một cực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước.

Dòng vốn đầu tư đổ vào “thủ phủ địa ốc”

 • Nhờ vị trí địa lý cực kỳ quan trọng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giáp các khu kinh tế lớn như Đồng Nai và TP. HCM,… Bình Dương nhanh chóng xác định được lợi thế, hướng tới trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhà đầu tư trong nước và ngoài nước
 • Tính đến ngày 30/6/2023, Bình Dương có hơn 65 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng tài sản hơn 40 tỷ USD. Biểu đồ trên cho thấy Bình Dương được xếp hạng trong nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, TP.HCM. Dòng vốn này không chỉ tập trung vào ngành sản xuất và chuyển đổi mà còn đi vào bất động sản và dịch vụ.

 • Trong số đó, bất động sản là lĩnh vực thu hút FDI. Đơn cử, trong hai tháng đầu vốn FDI vào lĩnh vực bất động sản chiếm 89,9 trong tổng vốn đầu tư được ghi nhận, đạt 324,1 triệu USD; Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư ghi nhận là 20,7 triệu USD.
 • Điển hình dự án sycamore đang là tâm điểm bất động sản căn hộ tại khu vực thành phố mới Bình Dương, được giới đầu tư và người dân có nhu cầu ở thực quan tâm trong thời gian gần đây.
 • THÔNG TIN LIÊN HỆ DỰ ÁN SYCAMORE CAPITALAND

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN