Bình Dương thu hút FDI đứng thứ 2 cả nước và tiềm năng đầu tư bất động sản

Như vậy, Bình Dương hiện đứng thứ hai về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, sau TP.HCM với sycamore là dự án đầu tư bất động sản tiêu biểu. Trong số đó, Singapore đứng thứ 5 về số lượng dự án, với 294 dự án và tổng vốn đầu tư 5,4 tỷ USD.

 • Ông Phạm Trọng Nhân, Giám đốc Sở và Đầu tư tỉnh Bình Dương , cho biết, tính đến cuối tháng 11/2023, địa phương đã thu hút được 1,5 tỷ USD; trong đó có 127 dự án cấp mới, 37 dự án điều chỉnh vốn 138 dự án góp vốn, mua lại cổ phần.

 • Lũy kế tính đến cuối tháng 11 năm 2023, toàn tỉnh hiện có 4.211 dự án đầu tư từ 65 và vùng lãnh thổ với tổng vốn cổ phần trên 40,3 tỷ USD.
 • Trong thời gian tới, Bình Dương sẽ ưu tiên thu hút đầu tư vào các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, tiên tiến, thân thiện với môi trường , tạo giá trị gia tăng cao; dịch vụ tài chính, hậu cần và các dịch vụ hiện đại , bao gồm đầu tư vào các khu công nghiệp khoa học và công nghệ.
 • Được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp”, Bình Dương có một số khu công nghiệp chiếm 1/4 đất nước. Điều này mở ra cơ hội lớn cho sự phát triển của bất động sản.
 • Dòng vốn FDI gần đây không tập trung vào sản xuất, chế biến mà còn hướng vào bất động sản, thương mại và dịch vụ.
 • Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản Bình Dương gắn với phát triển công nghiệp. Vì vậy, khi tốc độ tăng trưởng của dòng vốn FDI tốt sẽ tạo thành chất xúc tác cho sự phát triển của thị trường bất động sản , đặc biệt là dòng căn hộ dành cho chuyên gia và nhà quản lý đến Bình Dương làm việc tại các nhà máy và xí nghiệp

 • Bình Dương đã tăng cường hợp tác với các công ty lớn trên toàn cầu như Warburg Pincus, Sembcorp, Tokyu, CapitaLand Development, Đặc biệt, Tập đoàn CapitaLand còn ký kết hợp tác dự án phát triển thành phố thông minh với vốn đầu tư hơn 500 triệu USD triển khai tại thành phố mới Bình Dương.
 • Dự án thành phố thông minh có khoảng 3.700 căn hộ cho khoảng 13.000 cư dân. Chưa kể nhiều dự án hạ tầng quan trọng , sau khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện cần thiết cho phát triển bất động sản.
 • Hiện nay, Bình Dương đang tập trung triển khai các dự án như đường vành đai 3, đường vành đai TP.HCM, cao tốc Chơn Thành TP.HCM, kết nối Bạch Đằng 2 Bình Dương, Đồng Nai, mở rộng quốc lộ 13. Hoàn thiện Cải tạo trục đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bến Cát – Bàu Bàng…
 • Vì vậy, khi hạ tầng giao thông phát triển, FDI đổ về và diễn ra quá trình đô thị hóa nhanh chóng, bất động sản Bình Dương nói chung và dự án sycamore capitaland nói riêng được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi. Cần lưu ý rằng gần đây nhu cầu có phần chậm lại do biến động nhưng với nền tảng sẵn có, Bình Dương vẫn là bất động sản vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội phục hồi và thu hút sự chú ý trong tương lai gần.

THÔNG TIN LIÊN HỆ DỰ ÁN SYCAMORE CAPITALAND BÌNH DƯƠNG

 • Địa chỉ: Đại Lộ Hùng Vương, Phường Hòa Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
  Hotline: 0947790701
  Website: https://sycamorebycapitaland.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN